10 bà mẹ quyền lực nhất 2016

Nguồn: Business Insider

Nhân ngày của Mẹ, tạp chí Working Mother đã tổng hợp một danh sách 50 người phụ nữ quyền lực “quyền lực của họ được cảm nhận ở những điều thường nhật qua tài năng, sự làm việc chăm chỉ và trí tuệ”.

“Họ là một số trong những người đưa ra quyết định có ảnh hưởng nhất,” Jennifer Owens, biên tập viên của tạp chí Working Mother Media nói chuyện với Business Insider. “Chúng tôi chọn họ không chỉ dựa trên tiêu chí tài năng và sự thành công, mà còn dựa trên sự dũng cảm và tầm nhìn của họ. Và thậm chí ngay cả khi họ đang làm việc để giúp thế giới là một nơi tốt hơn, họ vẫn đang xây dựng tổ ấm của riêng họ.”

1. Adele – Ca sĩ, nhạc sĩ

Con gái: Agelo, 3 tuổi

adele

Adele Laurie Blue Adkins, được biết đến với cái tên “Adele,” sinh ra và lớn lên trong những khu nhà giá rẻ dành cho người thu nhập thấp ở London.

“Ngày hôm nay, người mẹ trẻ hoàn toàn thống trị các bảng xếp hạng, tung ra các “hit”  nối tiếp các “hit” lay động những cảm xúc sâu xa nhất của trẻ em cũng như người già,” Vivian Manning-Schaffel của tạp chí Working Mother Magazine đã viết.

“Thậm chí với tất cả các thành công, cô ấy vẫn chia sẻ trên tạp chí Vogue gần đây rằng được là mẹ của Angelo là thành tích viên mãn nhất mà cô đã đạt được: [Angelo] làm tôi cảm thấy tự hào về bản thân mình. Khi tôi trở thành một người mẹ, tôi mới thấy mình đang sống một cuộc sống có ý nghĩa. Tôi có một mục đích, nơi mà trước đây tôi chưa từng có.”

2. Viola Davis – Diễn viên, nhà sản xuất

Con gái: Genesis – 5 tuổi

viola-davis

Ngôi sao “How to Get Away with Murder” – series phim truyền hình của Mỹ, người đã thu gom được kha khá giải thưởng trong suốt sự nghiệp của cô, bao gồm hai giải Tony, một giải thưởng SAG, và một giải Emmy – đã sử dụng các bài phát biểu và các phương tiện khác “để cổ động cho sự tiến bộ của phụ nữ da màu trong lãnh vực của cô cũng như các ngành công nghiệp khác,” Manning-Schaffel đã viết.

3. Andena Friedman – Giám đốc điều hành nhóm NASDAQ OMX (Công ty tài chính đa quốc gia Mỹ)

Có hai người con

adena-friedman

Manning-Schaffel chỉ ra rằng Friedman đang leo lên từng bậc của Nasdaq trong suốt nhiều năm qua — “dần dần đi lên từ vị trí thực tập viên đến Giám đốc điều hành (như đến cuối năm ngoái) và đang điều hành một công ty có trị giá 9.5 tỉ đô la Mỹ.”

Khi được hỏi bởi tạp chí Fox Business đâu là lời khuyên lớn nhất của cô dành cho những người phụ nữ cũng đang đi làm khác, “cô ấy khuyên chúng ta hãy bỏ qua cho chính mình, gạt sang một bên cảm giác tội lỗi,” Manning-Schaffel viết.

Friedman đã nói: “Tôi thực sự tin tưởng rằng tôi trở thành một người mẹ tốt hơn từ vai trò của một người mẹ đi làm. Và tôi ước rằng tôi đã không phải chịu những cảm giác tội lỗi ấy trong một thời gian quá lâu. Tôi ước ai đó đã nói rằng, “Không sao đâu mà. Nó chỉ là việc biết dành ưu tiên cho quĩ thời gian để làm sao ngoài giờ lao động, bạn ở đó cho những điều quan trọng.”

4. Beyonce’ – Diễn viên, nhạc công, nhà sản xuất

Con gái: Blue Ivy, 4 tuổi

beyonc

Theo tạp chí Forbes, Queen Bey trở thành một trong những người phụ nữ có thu nhất lớn nhất trong làng âm nhạc năm 2014 khi cô nâng tổng số thu nhập của mình lên đến $115 triệu đô la Mỹ, gấp đôi so với năm 2013. Và năm ngoái, cô ước tính thu nhập của mình khoảng tầm $250 triêu đô.

Người phụ nữ được đề cử nhiều nhất trong lịch sử giải Grammy với 20 giải thưởng và 53 đề cử, Beyonce vừa phát hành album “Lemonade” và được mệnh danh là “nữ hoàng chính trị” bởi CNN.

Khi cô ấy không ở trên sân khấu hay khi không đang chăm sóc con gái của mình, Beyonce tập trung hết sức cho các dự án kinh doanh, như Ivy Park – một hàng thời trang “athleisure” cô đã cộng tác với hãng thời trang nổi tiếng Topshop và nhãn hiệu âm nhạc Parkwood Entertainment. “Athleissure” được hiểu là quần áo được thiết kế phù hợp cho các vận động viên điền kinh hay như những bộ quần áo thường ngày

5. Cathy Engelbert – Giám đốc điều hành Deloitte

Con gái Julia 18 tuổi, và con trai Tommy 15 tuổi.

cathy-engelbert

Là người phụ nữ đầu tiên được giao trọng trách Giám Đốc Điều Hành của một công ty dịch vụ chuyên nghiệp nhất quốc gia, người chiến binh 30 năm tuổi nghề Deloitte hiện đang nắm giữ $14.9 tỉ đô la Mỹ doanh thu và 70,000 nhân viên.

Engelbert nói rằng cô ấy “làm việc với rất nhiều công ty mà Deloitte cho thấy họ thiếu sự cam kết đối với người phụ nữ, cô nhấn mạnh rằng điều quan trọng là cả đàn ông và phụ nữ phải trung thực về thời gian họ dành cho gia đình để thiết lập một tiền lệ tốt hơn,” Manning-Schaffel giải thích.

Cô chia sẻ với tạp chí Fortune: “Chúng ta có những vị khách hàng cần được phục vụ, nhưng họ lại nhìn chúng ta như những tấm gương và các nhà lãnh đạo, và đó là điều tôi đã phát hiện ra trong sự nghiệp của mình. Thậm chí những khách hàng cũng đang nhìn xem làm thế nào tôi có thể cân bằng tất cả mọi thứ, vì vậy tôi đã nhận thức rõ hơn và chắc chắn cho họ thấy được điều đó trước khi tôi rời đi. Ví dụ, tôi đang huấn luyện đội bóng rổ của con gái mình trong suốt bốn năm qua, và tôi không xấu hổ về điều đó. Khi tôi chuẩn bị rời chỗ làm để đến một buổi tập luyện hay một trận đấu, họ tôn trọng điều đó, họ thường đến và nói rằng, “Tôi rất vui vì cô đã chân thành với chúng tôi, bởi tôi từng nghĩ rằng mình không thể bỏ công ăn chuyện làm đến dự buổi biểu diễn nhảy của con gái mình, và giờ tôi biết mình có thể.”

6. Lorraine Twohill – Phó chủ tịch của Marketing Toàn Cầu, Google

Có hai con

lorraine-twohill

Twohill đã làm việc ở Google được hơn 20 năm. Statista cho hay dưới sự lãnh đạo của cô, tổng thu nhập quảng cáo của Google tăng đến gần $67 tỉ đô la năm 2015 từ hơn $59 tỉ đô la năm trước đó.

Khi được hỏi bởi tạp chí Fast Company cô làm thế nào để chuyển từ trạng thái làm việc sang tâm thế dành cho con trẻ, cô đã trích dẫn những lợi ích của SoulCycle (một loại hình tập thể dục đạp xe trong nhà) sau khi làm việc vào mỗi thứ sáu: “Đấy là một nghi lễ thanh lọc. Nó làm cho tôi cảm thấy tôi vừa có được một ly rượu. Và khi tôi vào đến nhà của tôi, tôi đã hoàn thành công việc của mình. Lũ trẻ có được bạn, chúng ôm bạn và kể cho bạn nghe một ngày của chúng. Đây là thời gian cho gia đình. Những đứa trẻ là điều tốt nhất để cân bằng cuộc sống của bạn.

7. Chelsea Clinton – Phó chủ tịch tổ chức Bill, Hillary và Chelsea Clinton

Con gái: 19 tháng tuổi và đang mong chờ em bé thứ hai.

chelsea-clinton

Clinton, có lẽ là người đầu tiên có cả bố và mẹ trở thành tổng thổng nước Mỹ, và đang chờ đợi đứa bé thứ hai với Marc Mezvinsky trong khi kêu gọi ủng hộ chiến dịch bầu cử tổng thống của mẹ mình.

Khi được hỏi bởi tạp chí ELLE:  trở thành một người mẹ đã thay đổi cuộc đời cô như thế nào, Clinton trả lời: “Cả cuộc đời tôi xoay quanh con gái của mình đã được thay đổi trong những cảm nhận hạnh phúc nhất. Giờ tôi đã hiểu – đây là điều gì đó mà Marc và tôi đã nói suốt cả ngày – những điều nhiệt huyết, kì diệu một cách đầy kiêu hãnh, những điều tuyệt vời nhất mà mọi người vẫn nói về những đứa con của họ,” Manning-Schaffel viết.

8. Ivanka Trump – Phó chủ tịch điều hành tổ chức Trump and trụ sở của hãng thời trang Ivanka Trump.

Con gái 4 tuổi, 2 con trai 2 tuổi và mới sinh

ivanka-trump

Là người phát triển thế hệ thứ ba, cô Trump đã “dẫn dắt nhiều thương vụ có giá trị cao nhất trong đế chế bất động sản của cha (và ông nội), bao gồm dự án nâng cấp khu nghỉ dưỡng sân golf Dora trị giá $250,000 triệu đô ở Miami, Mỹ – chưa kể đến cụm khách sạn Trump cô đã thành lập cùng với em trai Eric và Donald Jr.,” – Manning-Schaffel ghi lại

“Nhưng vai trò lớn nhất của cô cho đến nay là cố vấn cho chiến dịch tranh cử tổng thống cực kỳ thành công của ông bố Donald, cô ấy còn kể là họ thường chỉ nói chuyện 5 lần một ngày.” 

9. Delphin Arnault – Phó chủ tịch hãng thời trang Louis Vuitton

Cô con gái Alisa 4 tuổi

delphine-arnault

Là con gái của Bernard Arnault, chủ tịch và giám đốc điều hành của tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH, cô “đã được chuẩn bị kĩ lưỡng để thống trị làng thời trang thế giới với nhiều bằng cấp từ trường kinh doanh London EDHEC and trường Kinh Tế London,” Manning-Schaffel viết.

“Nổi tiếng dị ứng với ánh đèn sân khấu, nhưng Delphin lại thể hiện tình cảm của mình cho sự xuất hiện của cô con gái mới sinh trong một bài viết trên báo Wall Street: “Đó thực sự là một cuộc cách mạng – một điều vĩ đại. Những điều hạnh phúc tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi.”

10. Sheryl Sanberg- Giám đốc điều hành của Facebook, tác giả, nhà hoạt động xã hội

Có hai con trai 9 và 7 tuổi.

sheryl-sandberg

Giám đốc điều hành Facebook bắt đầu “Lean In” – một phong trào và tổ chức nhằm hình thành sự bình đẳng giới nơi công sở và khuyến khích phụ nữ ủng hộ nhau cho đến tận các vị trí lãnh đạo.

“Mặc dù cô vừa trải qua sự ra đi thương tâm của chồng mình một năm trước, cô đã phát biểu tại diễn đàn Kinh Tế Quốc Tế tại Davos, Thụy Sỹ về những lợi ích của sự đa dạng giới tính nơi làm việc, những thử thách đến từ những định kiến mà người phụ nữ phải đối mặt, và làm thế nào để có nhiều phụ nữ trong vai trò lãnh đạo,” Manning-Schaffel nói.

Với vị trí đồng chủ tịch của dự án “Stand Up for Kids”, Sandberge gần đây đã tuyên bố rằng mục tiêu của mình là kêu gọi được $7 triệu đô la Mỹ để chấm dứt nạn đói ở trẻ em. Cô đã chia sẻ với đài NBC địa phương rằng: “Tôi và lũ trẻ của mình thường xuyên đi phân phát, chúng tôi phát tám quả chuối cho một gia đình năm người trong suốt một tháng. Mẹ con tôi biết chúng tôi có thể làm được nhiều hơn thế.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *