5 App giúp bạn giảm tải công việc khi khởi nghiệp

258173248

Bắt đầu kinh doanh nghĩa là bạn phải đối mặt với một khối lượng cực lớn dữ liệu và thông tin. Khi được phỏng vấn, nhiều doanh nhân trẻ đã tâm sự với chúng tôi rằng họ tốn rất nhiều thời gian cho những việc “không tên”: điền vào bảng Excel, quản lý thông tin đối tác, lên sóng bài social media,… Những start-up này chưa đủ tiền để thuê nhân sự quản lý ngần ấy chuyện, thế nên thời gian của người sáng lập thay vì dành cho những ý tưởng lớn lại phải san sẻ cho những chuyện nhỏ nhặt. Hôm nay VietChallenge sẽ giới thiệu 5 apps/ website giúp công việc quản lý của bạn dễ chịu hơn nhé.

IFTTT
Nếu Thế Này Thì Thế Kia

1554467

If This Then That là một app hữu ích để giúp bạn tự động hóa nhiều hoạt động nhỏ nhặt. Chẳng hạn như bạn có thể đặt lệnh, “Nếu tôi post ảnh này trên Instagram, hãy tự động post nó sang Twitter.”

Không chỉ ứng dụng với social media, IFTTT còn hỗ trợ những mảng khác chẳng hạn như lưu thông tin email, tắt điện ở trụ sở công ty của bạn, nhận tin nhắn báo tình hình thời tiết, in ảnh, nhắc bạn tập thể dục,…

Về cơ bản, IFTTT luôn làm theo lệnh Nếu… Thì… Cách đặt lệnh cũng đơn giản lắm nhé, chỉ cần một vài click là bạn có thể yên tâm rồi. Truy cập IFTTT tại đây.

Charlie

9833966

Bạn chuẩn bị gặp một nhà đầu tư tiềm năng quan trọng để xin vốn cho doanh nghiệp của mình. Bạn muốn bà ấy có ấn tượng tốt, không chỉ về công ty mà về chính bản thân bạn. Ăn mặc chải chuốt ư? Có thể. Biết bà ấy thích chơi violin? Bạn đã ghi điểm rồi đó.

Và Charlie là app có thể giúp bạn làm điều ấy. 10 phút trước cuộc hẹn, bạn chỉ cần yêu cầu Charlie gởi cho bạn một bản “brief” về thông tin trên social media của vị đối tác. Những thông tin “public” sẽ đến ngay sau vài giây. Thế là bạn đã có cái nhìn tổng quan về người mình sắp nói chuyện rồi. Trong thời đại mà mọi thứ đều nhanh, gọn, nhẹ, một người có thể nói với mình về điều mình thích, chẳng phải là tạo ấn tượng tốt quá hay sao?!

Truy cập Charlie tại đây.

Slack

Thảo luận ý tưởng cùng team của bạn

1034787

Những ai chưa dùng qua Slack sẽ không hiểu vì sao bạn cần thêm một app nhắn tin (chẳng phải Facebook Messenger đã đủ rồi sao?) Những ai dùng qua rồi sẽ không hiểu họ nói chuyện bằng cách nào trước khi biết đến Slack.

Slack cho phép bạn tạo cuộc hội thoại với nhiều chủ đề, gởi đến những thành viên khác nhau. Trong một cuộc hội thoại, bạn có thể tag một hoặc nhiều thành viên. Slack thậm chí còn kết nối với những ứng dụng khác như Dropbox, Google Drive,… để gởi file. Team của bạn có thể nhận xét trực tiếp trên file vừa gởi nữa nhé. Truy cập Slack tại đây

AirTable

Phiên bản đáng yêu hơn của Excel

9047352

AirTable có thể không thay thế được những câu lệnh phức tạp trong Excel, nhưng nếu bạn là tín đồ trung thành của các thiết bị di động, AirTable sẽ giúp bạn nhập thông tin và theo dõi dễ dàng hơn rất nhiều. AirTable đồng thời cung cấp những “template” có sẵn cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như lên lịch đăng bài, quản lý doanh số, hoặc… đám cưới của bạn.

Nếu bạn đã dùng Slack, bạn có thể kết nối Airtable với Slack nữa nhé. Truy cập Airtable tại đây.

Canva

Khi bạn chưa thể thuê designer chuyên nghiệp

2701086

Trong thời đại hiện nay, bạn gần như không thể thành công trong việc quảng bá nếu không có hình ảnh bắt mắt. Nhưng sẽ ra sao khi công ty của bạn chưa đủ khả năng tuyển một designer chuyên nghiệp lâu dài? Đành ngồi im chịu thua trước những đối thủ “thời trang” khác ư?

Canva có thể giúp bạn giải quyết phần nào nỗi lo này. Với cực-kỳ nhiều template có sẵn – từ Facebook cover, infographic đến bìa tạp chí, thiệp mời – ứng dụng này mang đến cho bạn hình ảnh chuyên nghiệp, đúng với trào lưu đang thịnh hành. Bên cạnh template, Canva còn hỗ trợ icon, typography, hình ảnh và các chi tiết design khác.

Truy cập Canva tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *