Bifrost Biotech huy động thành công hơn $450,000 trên Kickstarter

Người viết: Trinh Dong

CAO OrthoLite Denny Cowger, VietChallenge 2016 Winner Khoa Phan, and Boston College Associate Dean Brian JM Quinn

Đúng như những gì mong mỏi sau chiến thắng VietChallenge2016 với giải thưởng $10,000 đô la Mỹ, vào ngày 03/05 vừa qua sản phẩm thiết bị hỗ trợ cột sống Backbone đã tiếp tục kêu gọi được $467,833 đô la Mỹ với sự ủng hộ của 6,146 người trên mạng xã hội Kickstarter. Kickstarter là một tổ chức vì cộng đồng của Mỹ trụ sở tại Brooklyn, New York, Mỹ với mục tiêu tạo ra một trang mạng giúp những nhà sáng tạo, nhà phát triển, … huy động vốn cho các dự án sáng tạo của mình.

Backbone là sản phẩm được thiết kế bởi công ty Bifrost – Biotech do Khoa Phan cùng hai người bạn Dean Nguyễn và Eddie Kong sáng lập. Vốn là một kĩ sư phần mềm liên tục phải ngồi hàng giờ làm việc liên tục trên máy tính, Khoa thường mắc các chứng bện về lưng; mặc dù đã dùng rất nhiều các sản phẩm khác nhau mà các chứng đau lưng cũng không đỡ, và vì thế sản phẩm Backbone được ra đời. Sản phẩm Backbone gồm một thiết bị đeo lưng và một phần mềm ứng dụng trên điện thoại sẽ giúp người sử dụng 1) tự tin, trông cao hơn, gầy hơn 2) cảm thấy hạnh phúc hơn, giảm căng thẳng 3) ngăn ngừa bệnh đau lưng. Thiết bị đeo lưng đang trong công đoạn hoàn thiện thiết kế, bao gồm các kích cỡ khác nhau, giúp người dùng có một tư thế đúng. Trong khi phần mềm ứng dụng trên điện thoại có nhiệm nhắc nhở người dùng khi không may tư thế hay không đúng, xây dựng một thói quen tốt cho người dùng thông qua một con chip thông minh nhỏ được cài trên thiết bị đeo lưng.

Screenshot_1

Dự án huy động vốn trên KickStarter của Khoa bắt đầu vào ngày 31/03/2016 với mục tiêu kêu gọi được $49,000 Mỹ. Ngay một giờ đồng hồ đầu tiên dự án được nhấn nút khởi động, nó đã huy động được $6,000 đô la Mỹ. Trong suốt hơn một tháng, sản phẩm của Khoa được rất nhiều người ủng hộ, đóng góp ý kiến và đưa cho Khoa những thông tin phản hồi, giúp sản phẩm ngày một tốt hơn, đáp ứng với nhu cầu của người tiêu dùng. Không chỉ dừng lại ở đó, Khoa Phan cũng liên kết được và làm việc với rất nhiều các công ty, hãng sản phẩm lớn như GoPro, Google, Sony, Đại học Stanford, và Incase. Kết thúc cuộc vận động vào ngày 03/05 với con số vượt qua ngoài mong đợi, gần 10 lần so với mục tiêu ban đầu ($467,833) với Khoa và Backbone đây chưa phải là sự kết thúc (“Not the end”) mà mới chỉ là sự bắt đầu cho cuộc hành trình tiếp theo để đem sản phẩm với người tiêu dùng.

Trong bài viết gần đây nhất của Khoa trên Kickstarter, Khoa tiết lộ rằng Bifrost – BackBone đã được mời tham dự Shark Tank – một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng trong giới start-up. Shark Tank đối với người khởi nghiệp tương tự như American Idol đối với các bạn nuôi mộng làm ca sĩ. Thế nhưng Bifrost Biotech đã từ chối.

“Bởi vì chúng tôi muốn đầu tư từng ounce thời gian và sức lực của mình để làm nên một BackBone ngày càng tốt hơn cho mọi người. Chúng tôi nhận ra rằng ngay từ khi bắt đầu đây là một sản phẩm có thể cải thiện đời sống của rất nhiều người. Chúng tôi không thể để bị xao nhãng, bởi vì chúng tôi không thể, và sẽ không làm mọi người thất vọng.”

Dưới đây là video clip quảng bá Backbone. Các bạn có thể xem lại toàn bộ quá trình huy động vốn trên Kickstarter của Backbone tại đây

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *