Bước đầu thành công của các đội sau VietChallenge 2017

Vòng chung kết VietChallenge mùa 2017 đã đi qua được 3 tháng. Với khí thế sục sôi để khởi nghiệp, các đội chơi vẫn dốc hết tâm huyết để phát triển sản phẩm và lên kế hoạch dài hơi cho dự án của mình. Tận dụng tốt lời khuyên của đội ngũ cố vấn chuyên gia từ chương trình, nhiều dự án đã đạt được những bước nhảy vọt nổi bật. Đáng chú ý nhất phải kể tới ScholarJet, SumoPromo hay Alobase. Hãy cùng điểm qua một số nét chính trong quá trình phát triển của các đội.

ScholarJet

ScholarJet đang làm nên một cuộc cách mạng trong quy trình xin học bổng với việc tạo ra học bổng “dựa trên thử thách hành động.” Thay vì viết bài luận, học sinh có thể tham gia hoàn thành các thử thách trong lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học), hoạt động cộng đồng, nghệ thuật và thể thao để giành học bổng cho mình. Ví dụ như, học sinh  có thể giành học bổng bằng việc chạy marathon, vẽ tranh hoặc phát triển ứng dụng. Đội ScholarJet đã bộc lộ được tiềm năng vượt trội của mình trước dàn ban giám khảo trong đêm chung kết với màn trình bày ý tưởng độc đáo và đầy thuyết phục.

Sau khi giành giải quán quân của VietChallenge 2017, ScholarJet đã lọt vào MassChallenge. Đây là một trong những vườn ươm và cuộc thi startups dành cho các công ty khởi nghiệp hàng đầu thế giới với tổng giải thưởng lên đến 2 triệu đô la Mỹ. Không dừng lại ở đó, ScholarJet đã giành giải nhất trị giá ($7,500) tại cuộc thi ý tưởng kinh doanh được tổ chức bởi Hội Liên Kết Thương Mại cho người gốc Á tại Mỹ. Hiện nay, họ đang tập trung vào việc thu hút lượt người dùng đầu tiên là các sinh viên bậc đại học cho ứng dụng của mình cùng với việc khởi động vòng kêu gọi vốn hạt giống. Đến tháng 6/2017, ScholarJet đã gây vốn được $40,000 từ các nhà đầu tư mạo hiểm.  

 

SumoPromo

Khi tham gia VietChallenge, SumoPromo đã được gặp gỡ đội ngũ chuyên gia cố vấn, những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm cũng như được học hỏi từ các đội chơi xuất sắc khác. Từ trải nghiệm và những mối quan hệ vô giá từ cuộc thi, SumoPromo đã được nhận tham gia chương trình Global Entrepreneur in Residence của trường đại học Massachusetts tại thành phố Boston, Mỹ. Đây là chương trình hỗ trợ xin visa Mỹ dành cho các nhà sáng lập startups tiềm năng nhất đến từ nước ngoài. Chương trình này sẽ tạo tiền đề để SumoPromo có thể tạo lập và phát triển công ty ngay tại thị trường Mỹ.

Với cơ hội này, SumoPromo có thể hiện thực hoá ý tưởng xây dựng nền tảng di động kết nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ với người dùng trên toàn thế giới. Ngoài ra, dựa trên khảo sát thị trường và làm việc với những nhà tư vấn, SumoPromo cũng đang thử nghiệm một ý tưởng mới hứa hẹn sẽ trở thành một nền tảng/công cụ hữu ích cho tất cả mọi người. Hiện SumoPromo đang gấp rút hoàn thành bản thử đầu tiên và bắt đầu quá trình kêu gọi vốn hạt giống

 

Alobase

AloBase giúp người sở hữu căn hộ đơn giản hoá quá trình tìm kiếm và kết nối với kiến trúc sư, kỹ sư có uy tín. Khi tham gia VietChallenge, AloBase đã mang đến tinh thần chiến đấu và thái độ học hỏi tích cực trong từng vòng thi. AloBase đang nhanh chóng hoàn thiện các tính năng của ứng dụng trên cả hai nền tảng điện thoại và web. Được hỏi về trải nghiệm khi tham gia chương trình, nhà sáng lập anh Nguyễn Minh Cường đã chia sẻ:

Điểm tuyệt vời nhất là đội ngũ những con người của VietChallenge luôn là niềm cảm hứng cho các start-up không ngừng phát triển

Sau khi nhận được cơ hội gặp gỡ với những nhà đầu tư và chuyên gia tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới từ cuộc thi VietChallenge, AloBase đã hoàn thiện mô hình kinh doanh và nhanh chóng thu hút được lượt người dùng đầu tiên. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 200 khách hàng liên lạc với AloBase để tìm kiếm kiến trúc sư, nội thất. Hiện nay AloBase đã lọt vào top 50 của vườn ươm kiêm quỹ đầu tư hàng đầu khu vực Đống Nam Á -Muru-D của Singapore.

 

Có thể nói, Vietchallenge là bàn đạp rất tốt để các start-up hiện thực hóa và xây dựng các ý tưởng của mình. Ban tổ chức VietChallenge chúc các đội thi mùa 2017 sẽ đạt được nhiều thành công vang dội trong thời gian sắp tới. Hy vọng các bạn sẽ tạo ra những sản phẩm ấn tượng mang đậm dấu ấn con người Việt, thương hiệu Việt đến bạn bè trên toàn thế giới; cũng như đóng góp chung vào sự phát triển của xã hội. Và đó chính là ý nguyện lớn nhất mà BTC chương trình muốn hướng tới !


Cùng với đó, Vietchallenge 2018 sắp quay trở lại. Ngày mở đơn đăng ký dự kiến vào 01/9/2017. Hãy cùng chờ đợi một mùa giải thành công nữa của VietChallenge!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *