Fast Fashion: câu trả lời cho sự thành công của Zara

Các tín đồ thời trang Việt Nam đang háo hức với thông tin Zara về Việt Nam. Vậy bạn có biết vì sao Zara lại thành công như vậy không?

zara

Giám đốc Thời trang của Louis Vuitton, Daniel Piette, từng gọi Zara là hãng bán lẻ thời trang cách tân và có sức tàn phá nhất thế giới. Một trong những yếu tố khiến Zara trở thành cái tên được ưa chuộng như vậy là nhờ vào chiến lược “fast fashion.”

“Fast fashion” là một thuật ngữ đương đại được sử dụng trong ngành bán lẻ quần áo nhằm nói đến việc nhanh chóng đưa các mẫu thiết kế từ sàn catwalk đến với công chúng cho kịp xu hướng. Nó cho phép Zara nhanh chóng cung cấp quần áo hợp mốt đến các cửa hàng bán lẻ của mình. Mỗi tuần các cửa hàng của Zara được cập nhật lô hàng mới 2 lần. Để làm được điều này, Zara đẩy mạnh “vertical integration” – kiểm soát nguồn và tốc độ cũng như địa điểm sản xuất.

Bên cạnh Zara còn có những hãng thời trang khác như H&M, Peacocks, Primark, Topshop ứng dụng chiến lược này. Vậy cho nên nếu tuần này chị em Kardashian mặc gì, tuần sau Zara sẽ sẵn sàng lên mắc áo cho các bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *