Tại sao bạn nên tham gia VietChallenge?

7316683_orig

 

1. Vì bạn là người Việt Nam

VietChallenge, cuộc thi kinh doanh đầu tiên trên THẾ GIỚI dành riêng cho người Việt, là nơi những ý tưởng kinh doanh của người Việt được trân trọng, ủng hộ và giúp đỡ. Việt Nam là một trong số những quốc gia có tỷ lệ khởi nghiệp cao nhất thế giới. Các bạn ở mọi lứa tuổi, sống mọi miền tổ quốc hay thế giới đều có thể tham gia với cơ hội như nhau. Các ý tưởng dù đang trong “trứng nước” hay đã và đang được thực hiện đều có thể được gửi về cuộc thi.

2. Vì bạn muốn tìm vốn kinh doanh

Trong thời buổi kinh tế phát triển và Việt nam mở rộng cánh cửa với thế giới, các bạn có vô vàn ý tưởng kinh doanh mới lạ nhưng chưa có nguồn vốn để hiện thực hoá kế hoạch của mình? VietChallenge không chỉ đưa ra sân chơi và thử thách cho các chủ doanh nghiệp tương lai, mà còn có giải thưởng tiền mặt cho đội thắng cuộc lên tới 10.000 USD. Không ràng buộc bởi bất cứ điều kiện nào về việc sử dụng giải thưởng cũng như không đòi hỏi chia vốn chủ sở hữu, ban tổ chức tạo ra một sân chơi tự do cho các bạn được toàn tâm toàn ý thể hiện bản thân.

3. Tạo dựng những mối quan hệ mới

Với nguồn nhân lực dồi dào và tiềm năng phát triển kinh tế dồi dào, Việt Nam cần những bước thúc đẩy, đưa những ưu điểm này ra “biển lớn”. VietChallenge là nơi bạn có thể tạo dựng thương hiệu cá nhân cũng như quảng bá cho chính startup idea của mình đến những ban giám khảo đáng kính trong và ngoài nước. Ở một sân chơi quốc tế, bạn chắc hẳn cũng có thể tìm được cho mình những cơ hội mới cũng như những người bạn mới có cùng niềm đam mê.

4. Ý tưởng kinh doanh được bảo mật

VietChallenge sẽ nỗ lực bảo mật các tài liệu về ý tưởng kinh doanh gửi cho VietChallenge. Ngoài các tài liệu bắt buộc khi tham gia dự thi là bản trình bày ý tưởng ngắn gọn (pitch) không quá 140 ký tự và video trình bày ý tưởng của các đội vào vòng bán kết, ban tổ chức sẽ không cung cấp ra công chúng bất kỳ tài liệu nào khác mà các bạn gửi cho Ban Tổ Chức (“Tài Liệu Cần Bảo Mật”). Các Tài Liệu Cần Bảo Mật sẽ được đóng dấu “CONFIDENTAL” và chỉ chuyển cho thành viên Ban Giám Khảo cùng các thành viên trong Ban Tổ Chức VietChallenge để phục vụ cho mục đích chấm điểm và lựa chọn các đội vào vòng trong.

5. Cơ hội được mentor và giao lưu với những bạn trẻ khởi nghiệp khác tại Hoa Kỳ

Không có phí dự thi, mỗi đội gồm ít nhất hai người trên 18 tuổi chỉ cần trình bày Mô Hình Kinh Doanh của đội mình trong một mẫu đơn dài một trang. Qua các vòng thi, các đội có cơ hội trình bày ý tưởng của mình trước ban giám khảo là những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Nhờ đó, các đội sẽ có những lời nhận xét, góp ý quý giá, cũng như cơ hội đào sâu nghiên cứu, có cái nhìn thực tế và rõ ràng hơn về ý tưởng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *