VPBank Sát Cánh Cùng Giới Danh Nhân Khởi Nghiệp Việt Nam

Là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất tại Việt nam, VPBank đã có những bước phát triển vững chắc trong suốt lịch sử của ngân hàng. Đặc biệt từ năm 2010, VPBank đã tăng trưởng vượt bậc với việc xây dựng và triển khai chiến lược chuyển đổi toàn diện dưới sự hỗ trợ của một trong các công ty tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới. Theo chiến lược này, VPBank đặt mục tiêu trở thành một trong 5 ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam và một trong 3 ngân hàng TMCP bán lẻ hàng đầu Việt Nam vào năm 2017.

Ngày 10/10/2017, VPBank chính thức ra mắt dự án hỗ trợ khởi nghiệp VPBank StartUp nhằm hoàn thiện một hệ sinh thái toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, bao gồm chính sách, cộng đồng và tài chính. Với dự án này, VPBank hy vọng góp phần tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của các start-up Việt. Cụ thể, trong năm đầu tiên, VPBank StartUp dành ít nhất 1 triệu USD để thực hiện các giải pháp hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng khởi nghiệp. Đầu tiên là hợp tác cùng Up Co-working Space xây dựng không gian làm việc chung dành cho startup Up@VPBank tại tầng 21, tòa nhà VPBank Tower 89 Láng Hạ, Hà Nội. Đây là nơi các nhóm startup có thể cùng làm việc, kết nối và hợp tác với nhau nhằm tạo ra giá trị cho cộng đồng. Bên cạnh đó, dự án cũng tổ chức chuỗi các sự kiện private pitching và crowd pitch tạo điều kiện cho các start-up gặp gỡ và trình bày ý tưởng sáng tạo của mình tới các chuyên gia đầu ngành và các lãnh đạo cấp cao của VPBank để tìm kiếm cơ hội hợp tác với VPBank cũng như nhận hỗ trợ từ dự án. Từ lúc triển khai, dự án đã nhận gần 100 hồ sơ đề nghị hỗ trợ của các startup. Trong đó, VPBank StartUp đã chọn được 17 dự án để hỗ trợ trực tiếp. Ngoài ra đã có khoảng hơn 2,000 lượt các bản trẻ đam mê khởi nghiệp tham gia các buổi tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm do dự án tổ chức.

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp quy mô toàn cầu cho người Việt trẻ do Hội Sinh Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phát động. Cuộc thi được tổ chức thường niên với mục tiêu hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh nhắm vào việc giải quyết các thách thức của nền kinh tế Việt Nam và toàn cầu. Mục tiêu của cuộc thi hoàn toàn phù hợp với định hướng của VPBank đó là VPBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt nam trong việc đồng hành và thúc đẩy cộng đồng Startup, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo. VPBank luôn mong muốn tạo cơ sở thúc đẩy việc hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh dành cho nhóm khởi nghiệp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *